Khởi tố vụ án ‘làm lây lan Covid-19’ ở Lâm Đồng

Công an huyện Đạ Tẻh phát hiện dấu hiệu tội phạm trong việc người phụ nữ ở TP HCM dương tính nCoV về địa phương khai báo gian dối, khiến 5 người khác nhiễm bệnh.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo Điều 240 BLHS để làm rõ hành vi phạm tội của những người liên quan, thượng tá Trần Đình Sô (Trưởng Công an huyện Đạ Tẻh) cho biết, chiều 5/7.

Người dân xã Mỹ Đức được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo điều tra, ngày 26/6, người phụ nữ 46 tuổi bán trái cây ở chợ Hóc Môn, TP HCM, được chồng chở xe máy về nhà tại xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻl. Dù từ vùng dịch về nhưng khi qua trạm kiểm soát, phòng chống Covid-19 đôi vợ chồng này khai báo từ tỉnh Đăk Lăk về.

Đến tối 30/6, người phụ nữ đến Trạm y tế xã Mỹ Đức lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với nCoV. 5 người là F1 của bà này sau đó cũng nhiễm bệnh.

Cơ quan chức năng xác định, việc khai báo gian dối của hai vợ chồng đã khiến dịch bệnh ở huyện Đạ Tẻl bùng phát, ảnh hưởng kinh tế, xã hội. Thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức bị phong tỏa với hơn 700 người. 175 học sinh lớp 12 buộc phải thi đợt 2 khi thuộc diện F1, F2 và nằm trong khu vực phong tỏa.

Nguồn: https://vnexpress.net/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-covid-19-o-lam-dong-4304812.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *