ĐIỀU KIỆN ĐỂ RAO BÁN NHÀ Ở TRONG TƯƠNG LAI

ĐIỀU KIỆN ĐỂ RAO BÁN NHÀ Ở TRONG TƯƠNG LAI

Đăng lúc: 22-02-2018

Để được rao bán bất động sản hình thành trong tương lai, pháp luật quy định chủ đầu tư phải đảm bảo một số điều kiện cụ thể. Nội dung này được Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định như sau:

  • Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê quyệt;
  • Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng;
  • Giấy tờ nghiệm thu về việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Ví dụ, đối với các chung cư nằm xa lộ giới, chủ đầu tư cần xây dựng đường lưu thông từ lộ giới đến chung cư trước.
  • Đối với chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng.

Việc thanh toán trong bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai phải được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp thep phải phù hợp với tiến độ của dự án nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng; trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng.

Lưu ý, nếu chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng thì chủ đầu không được thu quá 95% giá trị hợp đồng; phần còn lại thanh toán sau khi đã có Giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *